Được của rơi trả lại người đánh mất

Tháng Ba 17, 2017 3:31 chiều

        Từ bấy lâu nay, chúng ta thường đọc những thông tin trên báo chí ca ngợi về những tấm gương “người tốt việc tốt”. Được của rơi tìm người trả lại là  việc làm có ý nghĩa cao đẹp. Không đâu xa lạ, mà ngay tại trường THCS Quảng Đông chúng ta cũng có tấm gương cao đẹp như vậy.

        Một người dân đến xin gặp thầy Hiệu trưởng và gửi lại tờ giấy với nội dung như sau:

Thư của người dân gửi cho nhà trường

Trên đường đi học về, em Phan Thị Thanh Thuý – Học sinh lớp 7A  thấy giữa đường làng có một gói bao nilon. Thuý dừng xe nhặt và mở ra, đó là một gói tiền. Nghĩ rằng người mất tiền có lẽ là một người dân nào đó  trong thôn, chắc là họ sẽ rất khổ tâm. Thuý chờ  bạn đi  sau đến và thông báo cho người dân xung quanh: Ai mất tiền thì đến nhà em để nhận lại. Bữa cơm trưa cua gia đình vừa xong thì Bác Thành – một người dân ở trong thôn hớt hải chạy đến xin nhận lại số tiền bị đánh rơi. Gia đình em Thuý cùng Bác thành mở gói tiền ra kiểm đếm lại. Số tiền là 22 triệu đồng. Bác thành quá vui mừng, cảm ơn gia đình rối rít. Về đến nhà Bác Thành vội tốc kí mấy dòng trên trang vở học trò và lại vội vàng lên gặp thầy hiệu trưởng nhà trường để đề nghị biểu dương khen thưởng người học trò ngoan.

Tiết chào cờ đầu tuần, thầy Hiệu trưởng đọc “Bản đề nghị” của Bác Thành trước toàn thể học sinh. Thầy biểu giương và khen thưởng bạn Thuý – một tấm gương thật thà: Được của rơi trả lại người đánh mất.

(ĐKN)